การดูละคร ซีรีย์ หรือภาพยนตร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนมักเลือกทำกันในวันหยุด โดยตัวเลือกของหนังก็มีให้เราได้เลือกชมกันหลากหลายแนว แต่ละแนวก็จะมีความสนุกและความบันเทิงใจที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับใครที่เป็นสายหนังหวาน ๆ อย่างแรวรักโรแมนติก วันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 หนังรักที่จะทำให้คุณฟินจิกหมอนไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะโสดหรือจะมีคู่ ยังไงก็สนุกเพลินใจอย่างแน่นอนค่ะ

Me before You

หนังรักโรแมนติก Me before You
หนังรักโรแมนติก Me before You
  • หากพูดถึงหนังรักที่ครบรสทั้งสนุก สุข ซึ้งจนน้ำตาไหล จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่มองโลกในแง่ดีแต่ดันซวยเพราะกำลังตกงาน กับชายหนุ่มเศรษฐีที่เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ต้องเป็นอัมพาตนานถึง 2 ปี หญิงสาวจึงได้เข้ามาสมัครงานเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลชายหนุ่ม จากนั้นชีวิตที่มืดมนของชายหนุ่มก็กลับมามีสีสันจากการเติมเต็มของหญิงสาว…เรื่องราวความรักจะจบลงอย่างนั้นคงต้องไปชมเองแล้วหล่ะค่ะ

About Time

About Time
About Time ภาพจาก : www.dktoday.co.th/scholastic-readers-2-about-time.html
  • สำหรับเรื่องนี้เป็นคอเมดี้ที่เกี่ยวกับความรัก ทิม เลค หนุ่มวัย 21 ปี ที่ค้นพบว่าจริง ๆ แล้วเขาสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เขาจึงกลับไปเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ชอบใจที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต จนทำให้เขาได้ไปเจอกับ แมรี่ สาวผู้ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง จนในที่สุดพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน และนอกจากความรักของทั้งสองแล้ว เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความรักของคนในครอบครัว และคุณค่าของเวลาอีกด้วย

Call Me By Your Name

Call Me By Your Name
Call Me By Your Name ภาพจาก : www.shopee.co.th
  • หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่ได้มีการดัดแปลงมาจากนิยายรัก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงยุค 80 กับความสัมพันธ์ของเอลิโอ เด็กหนุ่มวัย 17 ปี และโอลิเวอร์ ชายอเมริกันวัน 24 ปีซึ่งเป็นผู้ช่วยด้านการทำงานของพ่อเอลิโอ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทั้งคู่มีโอกาสใกล้ชิดกันจนนำพาไปสู่ความรัก แต่เป็นความรักที่มีแค่เขาสองคนที่รู้ เรื่องราวและจุดเปลี่ยนจะเป็นอย่างไรอย่าลืมไปหาชมกันนะคะ

The Kissing Booth

The Kissing Booth
The Kissing Booth ภาพจาก : www.marnoet.com
  • เรื่องราวขของ ‘ลี’ และ ‘แอล’ หนุ่มสาวที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ทั้งคู่เกิดวัน-เวลาเดียวกัน ชอบทำอะไรเหมือน ๆ กัน และด้วยความสนิทจึงต้องตั้งกฎขึ้นมาเพื่อรักษาความสัมพันธ์ โดยกฎข้อที่ 9 ได้บอกเอาไว้ว่า ห้ามหลงรักญาติของเพื่อนสนิทเด็ดขาด แต่แล้วนางเอกของเราก็ดันไปพลาดท่าจูบกัน ‘โนอาห์’ พี่ชายของลีในงานบูธจูบ จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ที่เสี่ยงต่อการทำลายมิตรภาพระหว่างทั้งสองคน แต่แอบกระซิบหน่อยนะว่าดราม่าเพียงเล็กน้อย ทีเหลือคือความสนุกล้วน ๆ

Marriage Story

Marriage Story
Marriage Story ภาพจาก : www.berkreviews.com
  • เรื่องราวความสัมพันธ์ของชาลีและนิโคล ที่มีลูกชายชื่อเฮนรี และท้ายที่สุดความรักของพวกเขากลับเดินมาถึงทางตันที่ต้องทำให้หย่ากัน แต่ทั้งสองก็พยายามทำหน้าที่พ่อและแม่ให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้ลูกมีปมในใจจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ข้อมูลจาก : SHOPBACK

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังรักหลายแนวที่เรานำมาฝากและหวังว่า 5 หนังรักนี้จะทำให้ทุกคนหายเหงาในช่วงวันหยุดนี้ได้นะคะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *