หากเริ่มต้นพูดถึงจักรวาล Marvel หลายคนก็คงจะนึกถึงตัวละครที่มีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง อย่าง ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ธอร์ สไปเดอร์แมน ฯลฯ แต่หากพูดถึงฮีโร่หญิงที่แม้จะไม่มีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง แต่ก็ได้สร้างความตราตรึงใจให้กับบุคลิกที่สวย คม เฉี่ยว และบทบาทการแสดงที่จัดเต็ม คงเป็นใครไม่ได้นอกจาก ‘นาตาชา โรมานอฟ’ สาวสวยชุดดำที่มักจะไปโผล่ตามภาพยนตร์ของเหล่าฮีโร่ตัวอื่นอยู่บ่อย ๆ

ซึ่งจริง ๆ แล้ว หลังจากภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน 2 Black Widow จะต้องเป็นภาพยนตร์เรื่องถัดไปที่เข้าฉายในเฟสนี้ โดยมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 29 ตุลาคม 2020 แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้ต้องมีการเลื่อนฉายออกไป เป็นวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 หรือเป็นช่วงเปิดเทศกาลหนังซัมเมอร์ของสหรัฐฯ นั่นเองค่ะ

ทำความรู้จัก นาตาชา โรมานอฟ ใน Black Widow
ทำความรู้จัก นาตาชา โรมานอฟ ใน Black Widow

รู้จัก Black Widow ให้มากขึ้น

‘นาชา โรมานอฟ’ สาวสุดแกร่งที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย ซึ่งประวัติของเธอคนนี้ไม่มีการระบุที่มาของพ่อและแม่ แต่เธอได้เข้าไปอยู่ใน Red Room Academy ตั้งแต่เด็ก ซึ่งที่นี่เป็นสถาบันผลิตมือสังหารที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก โดยก่อนหน้านี้สถาบันห้องแดงเคยเป็นขององค์กรร้าย ‘เลเวียธาน’ แต่แล้วก็ถูก Paggy ทำลายลงไป และสถาบันก็ตกไปอยู่กับหน่วยงานลับ K.G.B ของรัฐบาลโซเวียตแทน

เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมกับเด็กผู้หญิงร่วมรุ่นคนอื่น ๆ ซึ่งที่นี่เด็กผู้หญิงทุกคนจะต้องได้รับการฝึกฝนอย่างหนักหน่วง ทั้ง เรื่องจิตวิทยา ,วิชาการ ,เทคโนโลยี ,การลอบสังหาร ,การโจรกรรม ,การทำสงคราม และเรื่องอื่น ๆ ที่ช่วยให้เอาตัวรอดได้ และแน่นอนเลยว่าโปรแกรมการฝึกสุดโหดรวมไปถึงการทารุณนี้ เด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ ไม่สามารถที่จะทนต่อไป แต่มีแค่ ‘โรมานอฟ’ คนเดียวเท่านั้นที่สามารถยืนหยัดในรุ่น และได้รับฉายาว่า Black Widow

นาตาชา โรมานอฟ ใน Black Widow
นาตาชา โรมานอฟ ใน Black Widow

แม้จิตใจของเธอจะบอบช้ำอย่างหนัก แต่ท้ายที่สุดเธอก็ได้เข้าประจำการเป็นสายลับสองหน้าให้กับหน่วยงาน K.G.B. อย่างเป็นทางการ และเมื่อเธออายุได้เพียง 15 ปี หน่วยลับสหรัฐฯ หรือ S.H.I.E.L.D ก็ได้หมายหัวเธอเอาไว้ เนื่องจากเธอได้ทำการโจรกรรมข้อมูลสำคัญของรัฐบาลสหรัฐฯไปมากมาย

Nick Fury ผอ.แห่งหน่วยชิลด์ จึงออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ Clint Barton หรือ Hawkeye ออกล่าและตามสังหารเธอ และแม้ว่าเขาจะตามหาเธอจนพบแต่บาร์ตันกลับไม่สังหารเธอ ทั้งยังชักชวนเธอให้เข้ามาทำงานที่หน่วยชิลด์แทน นับแต่นั้นมาฟิวรี่จึงรับเธอเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่คนสำคัญ และในทุก ๆ ภารกิจพิเศษภาคสนาม โรมานอฟและบาร์ตันก็กลายเป็นเจ้าหน้าที่คู่หูที่ออกปฏิบัติงานด้วยกันตลอด

นาตาชา โรมานอฟ ฮีโร่หญิงในจักรวาลมาร์เวล
นาตาชา โรมานอฟ ฮีโร่หญิงในจักรวาลมาร์เวล

และก็ถือว่าสิ้นสุดการรอคอยของเหล่าสาวก นาตาชา โรมานอฟ ที่ในปี 2021 เราจะได้เห็นต้นกำเนิดที่แท้จริง ด้านมืด และความข่มขื่นภายในใจของเธอ ใครที่คิดถึงฮีโร่หญิงที่ไม่มีแม้แต่อาวุธหรือพลังพิเศษใด ๆ อย่าง โรมานอฟ และกำลังติดตามความเป็นมาล่าสุดของจักรวาลมาร์เวลอยู่หล่ะก็ ปีหน้าเตรียมตัวให้ดีแล้วลุ้นไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ข้อมูลจาก : MCU-MOVIE.com

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *