หากจะให้พูดถึงภาพยนตร์ในจินตนาการของหลาย ๆ คน แน่นอนเลยว่า ‘แม่มด’ ต้องเป็นหนึ่งในจินตนาการของทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งทุกวันนี้ก็มีหนังในเชิงของเวทมนตร์ออกมาให้เราได้ชมกันมากมาย แต่หนังแม่มดฟอร์มยักษ์แห่งปี 2020 นี้ คงจะเป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้นอกจาก The Witches ภาพยนตร์สุดฮาของเหล่าแม่มดที่มีความเกลียดชังเด็ก ๆ และต้องการจะกำจัดเด็กทุกคนให้สิ้นซาก!

The Witches
The Witches

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกสร้างมาแล้วในปี 1990 และในปี 2020 นี้ ภาพยนตร์เรื่อง The Witches ก็ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ภายใต้การกำกับของ โรเบิร์ต เซเม็กคิส พร้อมด้วย 2 นักแสดงนำมากความสามารถอย่าง อ็อกเทเวีย สแปนเซอร์ ที่ในเรื่องจะรับบทเป็นคุณยายสุดแกร่ง และแอนน์ แฮตธาเวย์ ในบทบาทของราชินีแม่มดสุดเกรียน ที่บทจะสวยก็สวยอย่างน่าสะพรึง แต่หากต้องร้ายก็บอกได้คำเดียวว่ามีขนลุก ซึ่งในเรื่องนี้ทั้ง 2 นักแสดงนำก็ได้แบกภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ได้อย่างเต็มพลังเลยหล่ะค่ะ

ซึ่งแนวหนังของภาพยนตร์เรื่อง The Witches จะเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย หากผู้ใหญ่ได้ชมก็จะได้รับความบันเทิงไปเต็ม ๆ แต่หากเป็นเด็ก ๆ ก็อาจจะมีความตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ เพราะเนื้อเรื่องและเรื่องราวต่าง ๆ จะเป็นวัยที่ใกล้เคียงกับพวกเขานั่นเอง

The Witches ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย
The Witches ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย

สำหรับเนื้อเรื่องฉบับย่อของเรื่องนี้ คือกลุ่มแม่มดที่ไม่มีเพศ แต่เป็นปีศาจที่อาศัยอยู่ในร่างมนุษย์ พวกมันเกลียดเด็ก ๆ เข้าไส้ และวางแผนทุกอย่างเพื่อจะทำลายล้างเด็ก ๆ เหล่านั้นให้หมดไปจากโลก แต่เรื่องกลับพลิกผันเมื่อแก๊งเด็กตัวจิ๋วที่พวกมันสาปให้กลายเป็นหนูดันกลับมาเล่นงานเธอและหาทางยับยั้งการกระทำอันชั่วร้ายเพื่อไม่ให้เด็กคนอื่น ๆ ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งได้รับอีกหนึ่งแรงสำคัญอย่างคุณยาย (อ็อกเทเวีย สแปนเซอร์) มาช่วยกันแก้ไขสถานการณ์นี้

เรื่องนี้จะใช้ ‘หนู’ แทนสัญลักษณ์ของความน่าขยะแขยงเหมือนกับที่แม่มดสาปเด็ก ๆ เอาไว้ แต่จริง ๆ แล้วหากเหล่าแม่มดมากลายเป็นหนูซะเอง พวกเธอจะมีความน่ารังเกียจกว่าเด็ก ๆ เป็น 100 เท่า เพราะจริง ๆ แล้วความน่ารังเกียจมักแฝงอยู่ภายในใจไม่ใช่เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแต่อย่างใด

The Witches เข้าฉายแล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ
The Witches เข้าฉายแล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่นอกจากจะเต็มไปด้วยพลังความสามารถในการแสดงของเหล่านักแสดงทุกคนแล้ว ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดี ๆ แถมยังมีความตลกขบขันอยู่ในบางฉากอีกด้วย แต่ท้ายที่สุดบทสรุปของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ทุกคนก็สามารถเข้าไปค้นหาคำตอบกันได้กับภาพยนตร์แม่มดเรื่อง The Witches เปิดฉายแล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : True ID

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *