ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิด สำหรับปี 2020 ที่ไร้เงาของเหล่าฮีโร่ Marvel ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Marvel Studios ได้มีการส่งท้ายจักรวาลมาร์เวลที่เดินทางร่วม 10 ปี (Phase 1-3) และปูทางสู่จักรวาลมาร์เวลยุคใหม่ (Phase 4) ไปเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2019 อย่างเรื่อง ‘Spider-Man : Far From Home’ และแต่เดิมในปีนี้จะต้องมีการฉายภาพยนตร์หญิงเดี่ยว ‘นาตาชา โรมานอฟ’ ใน Black Widow โดยจะมีกำหนดฉายในราว ๆ เดือนตุลาคม แต่ก็เป็นที่น่าเสียที่ทั้งโลกต้องพบกับปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID -19

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้แฟน ๆ ต้องใช้เวลารอคอยภาพยนตร์เรื่องใหม่ถึง 2 ปี และมีข่าวดีออกมาว่าภาพยนตร์เรื่อง Black Widow จะออกฉายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 และถึงแม้ว่า Black Widow จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แบบที่เราคุ้นตา แต่ด้วยวิกฤตของโควิด-19 จึงนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมบันเทิง

รับชมสตรีมมิ่งภาพยนตร์ Marvel ได้ใน Disney+
รับชมสตรีมมิ่งภาพยนตร์ Marvel ผ่าน Disney+ : www.lcdtvthailand.com

โดยจะเห็นได้จากการที่ Disney ที่เป็นเจ้าของ Marvel Studios ได้มีการประกาศในงานแถลงการณ์ต่อนักลงทุนรอบปลายปีว่าทางดิสนีย์จะหันไปลงทุนในสตรีมมิ่งแบบสุดตัว!

ซึ่งในปี 2021 นี้ ดิสนีย์ได้มีการประกาศออกมาแบบเป็นทางการว่าจะนำภาพยนตร์ของ Marvel มาฉายชนโรงภาพยนตร์ เพื่อให้แฟน ๆ ได้รับชมสตรีมมิ่งอย่าง Disney+ ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ทางดิสนีย์ยังได้นำ ‘ซีรีส์’ ในจักรวาลมาร์เวลมาให้เราชมอีกด้วย

ซีรีส์แวนด้าและวิชั่น จาก Marvel
ซีรีส์แวนด้าและวิชั่น จาก Marvel : www.khaosod.co.th

ซึ่งในการจัดทำซีรีส์ก็จะดึงตัวละครต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยมีบทบาทในภาพยนตร์มากนัก อย่าง แวนด้าและวิชั่น ที่มีกำหนดฉายซีรีส์ความยาว 6 ตอนประมาณเดือนธันวาคมปีหน้า ซึ่งในซีรีส์จะพูดเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ อเวนเตอร์ส เผด็จศึก นอกจากนี้ยังจะได้เห็นเรื่องราวใหม่ ๆ ของหลายตัวละคร ที่ไม่ได้กล่าวในภาพยนตร์ ทั้งยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการติดตามจักรวาลสุดยิ่งใหญ่นี้ต่อไป

และในอนาคตเราอาจจะได้เห็นฮีโร่ Marvel ใหม่เกิดขึ้น เพราะอย่าลืมว่าในตัวหนังสือคอมิคส์ของ Marvel มีตัวละครมากถึง 7,000 ตัว เพราะฉะนั้นเตรียมตัวเตรียมใจกันให้พร้อมแล้วไปรอลุ้นกันในปีต่อ ๆ ไป

ดังนั้น การกลับมารับชมภาพยนตร์ Marvel ที่หายไปเป็นเวลา 2 ปี จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะตอนนี้เราสามารถรับชมความยิ่งใหญ่นี้ได้จากที่บ้านผ่านแอพสตรีมมิ่ง Disney+ นอกจากนี้จากเดิมที่เหล่าแฟน ๆ จะคุ้นเคยกับฮีโร่แค่บางตัวผ่านภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ แต่ในปี 2021 แฟน ๆ จะได้เพิ่มความคุ้นเคยกับตัวละครอื่น ๆ ผ่านการชม ‘ซีรีส์’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่จาก Marvel ที่มาช่วยเติมความสุข เติมพลังใจ และเพิ่มความสะดวกให้กับการชมจักรวาลที่คิดถึงนี้อีกด้วย

ขอบคุณ : Brandinside

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *