โดยก่อนหน้านี้ทางมาร์เวลได้ออกมาประกาศว่าจะมีการนำเสนอเรื่องราวน้องชายของเทพเจ้าสายฟ้าในจักรวาลมาร์เวล อย่าง ธอร์ นั่นก็คือโลกิ ซึ่งเรื่องราวต่าง ๆ นี้ ไม่ได้ถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์แบบที่เราคุ้นตา แต่จะถูกถ่ายทอดในรูปแบบของซีรีส์ให้เหล่าแฟน ๆ ได้ชมกันผ่านสตรีมมิ่ง Disney+ ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ ที่ทางดิสนีย์ได้เปลี่ยนรูปแบบอุตสาหกรรมบันเทิงไปจากเดิม เพื่อให้เหล่าแฟน ๆ มาร์เวลได้ซึมซับเรื่องราวของตัวละครที่ไม่ค่อยมีบทบาทมากนักในภาพยนตร์

ซีรีส์ WandaVision
ซีรีส์ WandaVision : www.movie.mthai.com

และตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งกระแสฮือฮาที่ทาง Marvel Studios ได้มีการปล่อยภาพโปสเตอร์ซีรีส์ ‘WandaVision’ ออกมา และแน่นอนเลยว่าในช่วงปีหน้าเหล่าแฟน ๆ ที่คิดถึงฮีโร่ในดวงใจอย่าง สการ์เล็ต วิตช์ และวิชั่น ก็จะได้รอชมกันอย่างแน่นอน

รู้จักกับ Wanda และ Vision ก่อนดูจริงปีหน้า!

โดยซีรีส์เรื่องแวนด้าวิชั่นถือว่าเป็นซีรีส์ Sitcom (ซิทคอม) เรื่องแรกในจักรวาลมาร์เวล ซึ่งเนื้อเรื่องที่นำมาจัดทำเป็นซีรีส์นั้น ทางมาร์เวลย้ำอีกว่าเป็นจักรวาลเดียวกับภาพยนต์มาร์เวล และเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่วางแพลนจะไปชมหมอแปลก (Doctor Strange: In the Multiverse of Madness) เพราะทั้งสองเรื่องจะมีความเชื่อมโยงกันนั่นเองค่ะ

ซีรีส์ WandaVision
ซีรีส์ WandaVision : www.movie.kapook.com

ซึ่งตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้ แน่นอนเลยว่าคงต้องเป็น แวนด้า แม็กซีมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ต วิทช์ ซึ่งถือว่าเธอเป็นฮีโร่หญิงในมาร์เวล ที่มีพลังแข็งแกร่งมาก เธอเป็นน้องสาวของ ควิด ซิลเวอร์ หรือ เปโตร แม็กซิมอฟฟ์ พี่ชายที่สามารถเคลื่อนไหวได้เร็วเหนือกว่ามนุษย์ ซึ่งพลังของแวนด้านั้นถือเป็นพลังวิเศษที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องฝึกฝนอะไรมากมาย

แวนด้ามีพลังเกี่ยวกับการจัดการกฎความเป็นไปของทุกสิ่งได้ เธอสามารถจัดการกับความจริง ทั้งยังสามารถเปลี่ยนแปลงความจริงบางอย่าง ซึ่งพลังจะเกิดขึ้นได้ก็อยู่ที่สภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวเธอ ทั้ง ความเครียด ความเกลียดชัง และความกดดันต่าง ๆ จะสามรถสร้างเป็นสิ่งเร้าหรือเร่งพลังของแวนด้าให้มีอนุภาพที่ร้ายแรงขึ้น แต่ทั้งหมดนี้เธอก็ต้องอาศัยสมาธิของตัวเองด้วย ยิ่งเธอบิดเบือนความรู้สึกหรือความเป็นจริงมากเท่าไหร่ ตัวเธอเองก็จะยิ่งใช้พลังมากและอ่อนแอลงเท่านั้น

ซีรีส์ WandaVision
ซีรีส์ WandaVision : www.monomax.me

มาต่อกันที่ วิชั่น ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ในร่างมนุษย์ถูกสร้างขึ้นจาก อัลตรอน แต่เดิมวิชั่นถูกส่งมาเพื่อจัดการกับเหล่าอเวนเจอร์ แต่ว่าวิชั่นเกิดกลับใจ และหันมาอยู่ฝั่งเดียวกับอเวนเจอร์ซะงั้น โดยวิชั่นก็ได้หันไปจัดการกับพวกอัลตรอนแทน ทำให้วิชั่นได้รับเชิญให้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกของอเวนเจอร์ อีกทั้งความสามารถของวิชั่นก็ยังแข็งแกร่งและทนทาน เขาสามารถเปลี่ยนแปลงร่างกายให้แข็งแรงเหมือนเพชร แถมยังปล่อยพลังลำแสงจากพระอาทิตย์อีกด้วย

ซีรีส์ WandaVision :
ซีรีส์ WandaVision : www.digitalspy.com

ซึ่งในซีรีส์ก็จะมีทั้งหมด 6 ตอนด้วยกัน โดยจะเล่าถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่ ที่สำคัญเขาและเธอยังมีลูกแฝดตัวน้อย ๆ อีกด้วยนะ และทั้งสองตัดสินใจปลีกตัวไปใช้ชีวิตกันที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ก่อนจะกลับมารวมแก๊งกับเหล่าอเวนเจอร์อีกครั้งในภายหลังนั่นเอง

โดยกำหนดฉายซีรีส์เรื่องนี้ก็จะอยู่ราว ๆ ปี 2021 ยังไงก็รอติดตามกันได้ ส่วนจะเข้าไทยเมื่อไหร่ก็คงต้องรอชมกันอีกทีจ้า

ข้อมูลจาก : Khaosod

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *