รวมหนังแนวลองของ – เล่นของ ที่ใคร ๆ ต่างพูดถึง

ไม่ว่าจะเป็นในอดีต ตอนนี้ หรืออีกสักกี่ปีเชื่อได้เลยว่า ‘ไสยศาสตร์’ คุณไสย มนต์ดำ รวมไปถึงพิธีกรรมต่าง ๆ ที่เป็นสิ่งที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ก็ยังคงอยู่ควบคู่กับสังคมไทยไปอีกนาน ด้วยตำนานที่มีมานานจึงทำให้ภาพยนตร์หรือหนังต่าง ๆ มักจะนำเรื่องดังกล่าวมาสร้างเป็นพล็อตหนังอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละเรื่องก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขนลุก สยอง เรียกได้ว่าใครดีเป็นคนขวัญอ่อนต้องรีบหาคนมาดูเป็นเพื่อนเลยล่ะ

ลองของ (2005) / ลองของ 2 (2008)

ลองของ (2005) / ลองของ 2 (2008)
ลองของ (2005) / ลองของ 2 (2008)

ลองของ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ในตำนานที่มีคนพูดถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เรื่องนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวลี้ลับต่าง ๆ มากมาย จนทำให้หลายคนต้องคอยเอามือปิดตาไว้เพราะความลุ้นระทึก โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเด็กวัยรุ่น 6 คนที่เป็นเพื่อนรักกัน ได้กลับมาเยี่ยม ‘ครูพนอ’ อดีตครูสมัยมัธยม และแม่เลี้ยงของ ‘ต๊ะ’ พระเอก แต่แล้วเรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นหลังจากที่ความลับในอดีตได้ถูกเปิดเผย ซึ่งแน่นอนเลยว่ามันมาพร้อมกับความตายที่ใครก็ไม่อาจห้ามได้ เรื่องนี้แต่ละฉากถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ มีความสมจริง และติดตาคนดูไปอีกยาว ๆ เลยล่ะ

 สี่แพร่ง : ตอน ยันต์สั่งตาย (2008)

 สี่แพร่ง : ตอน ยันต์สั่งตาย (2008)
สี่แพร่ง : ตอน ยันต์สั่งตาย (2008)

เป็นหนังที่ได้รวบรวมเรื่องขนหัวลุกเอาไว้ 4 ตอนแต่ละตอนก็จะเชื่อมโยงจุดเล็ก ๆ เอาไว้ (แต่ดูแยกเป็นตอนได้นะ ไม่งง) แต่ตอนยันต์สั่งตายบอกเลยว่าหลอนสุด ๆ โดยตอนยันต์สั่งตายเป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กเกเรที่ไปรุมแกล้งลูกชายของหมอผี จนทำให้เกิดเป็นยันต์สั่งตายขึ้นมา ใครที่เผลอไปสบตากับยันต์ก็จะตายในทันที เนื้อเรื่องอาจดูเนิบ ๆ ไม่มีอะไร แต่การตายของแต่ละคนบอกเลยว่าสยองจนต้องร้องกรี๊ด ทั้งเหล็กเสียบคอ ไฟคลอก ใบพัดแอร์กระเด็นใส่หน้า ฯลฯ

ผีสามบาท : ตอน น้ำมันพราย (2001)

ผีสามบาท : ตอน น้ำมันพราย (2001)
ผีสามบาท : ตอน น้ำมันพราย (2001)

เป็นเรื่องราวของ ‘แพน’ หญิงสาวที่ตัดสินใจพึ่งไสยศาสตร์เป็นทางลัดในการหาคนรัก ซึ่งเธอก็เหมือนหญิงสาววัยเบญจเพศทั่วไปที่ต้องการมีความรัก และต้องการชายหนุ่มที่จะมาพาเธอหลุดไปอีกโลกที่ไม่น่าเบื่อ วันหนึ่งเธอได้ไปรู้จักกับ ‘น้ำมันพราย’ ทางลัดที่จะช่วยให้เธอสมหวัง เธอใช้มันไปกับชายหนุ่มที่ไม่เคยเหลียวแลให้กลายมาเป็นทาส โดยเธอไม่รู้เลยว่าสุดท้ายคนที่จะกลายเป็นเหยื่อนี้คือเธอเอง

คนเล่นของ (2004)

คนเล่นของ (2004)
คนเล่นของ (2004)

เป็นเรื่องความรักแบบลับ ๆ ของ ‘ประธาน’ ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว กับ ‘บุ๋ม’ ที่กำลังท้อง แต่ประธานไม่รับผิดชอบ ด้วยความแค้นบุ๋มจึงหันไปพึ่งไสยศาสตร์จนทำให้ทุกคนตายสมใจเธอ และมรดกทุกอย่างของประธานก็ตกเป็นของลูกในท้องของเธอ แต่แล้วเธอก็ถูกรถชนเข้าอย่างจัง จึงทำให้ ‘กมลา’ เมียน้อยอีกคนของประธาน พร้อมด้วยลูก ๆ ของเธอจึงได้สมบัติไป ท้ายที่สุดบุ๋มกลับมาเข้ามาสู่กองมรดกอีกครั้งในฐานะลูกสะใภ้ของกมลา โดยที่คนอื่น ๆ ไม่รู้เลยยว่าเธอกำลังมาทวงสิทธิ์ของเธอคืน

ใครที่ชื่นชอบหนังแนวลองของ เล่นของ ก็ลองไปดูหนังทั้ง 4 เรื่องที่เราแนะนำ รับรองว่าทำเอาขนหัวลุก และภาพติดตาไปแบบยาว ๆ เลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *