หาซีรีส์ดูยาว ๆ แนะนำเรื่องน่าดูไว้ในนี้หมดแล้ว ส่องเลย

ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักแบบนี้ เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงกำลังเรียนออนไลน์ หรือไม่ก็ Work From Home กันอยู่แน่ ๆ ที่สำคัญคงไม่กล้าออกไปคลายเครียดนอกบ้านกันสักเท่าไหร่ เลือกที่จะสั่งอาหารมาไว้กินกันที่บ้านเพื่อความปลอดภัยมากกว่า แต่หากจะให้อยู่บ้านเฉย ๆ ทำกิจกรรมเดิม ๆ ก็ดูจะเป็นอะไรที่จำเจและทำให้หัวใจห่อเหี่ยวอยู่มาก หนึ่งวิธีการแก้เบื่อแก้เครียดยอดฮิตคงหนีไม่พ้นการ ‘ดูหนัง’

โดยลิสต์หนังมีอยู่มากมายหลายเรื่อง แต่แนวหนังหรือซีรีส์ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ซีรีส์ – หนังวงการแพทย์ และยิ่งเรื่องไหนมีความสมจริง มีความเรียลมากเท่าไหร่ กระแสความบูมและความปังก็พุ่งขึ้นรวดเร็วแบบไม่ต้องสงสัย ซึ่งหากใครกำลังมองหาหนังแนวนี้สนองความต้องการอยู่ บอกเลยว่ามาถูกที่ เพราะวันนี้เราได้รวมลิสต์หนัง ซีรีส์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวงการแพทย์มาบอกต่อทุกคนอีกเช่นเคย

D-DAY ดี-เดย์ กู้วันวิกฤต

D-DAY ดี-เดย์ กู้วันวิกฤต
D-DAY ดี-เดย์ กู้วันวิกฤต

เริ่มกันด้วยซีรีส์จากทางฝั่งเกาหลีใต้กันก่อนกับ D-DAY ดี-เดย์ กู้วันวิกฤต ที่พูดถึงเรื่องราวการทุ่มเททำงานของทีมแพทย์อย่างเต็มกำลัง ในสภาวะที่ประเทศกำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่กรุงโซล ทุกทางเข้าออกของเมืองถูกตึกถล่มผิดหมดทุกเส้นทาง สัญญาณโทรศัพท์ น้ำ และไฟฟ้าไม่สามารถใข้งานได้ เพราะงั้นทีมแพทย์ทุกคนจึงพยายามเพื่อให้วิกฤตครั้งนี้ผ่านพ้นไปได้

Hospital Playlist

Hospital Playlist
Hospital Playlist

ทนกระแสความปังกันไม่ไหวสำหรับซีรีส์ Hospital Playlist เรื่องราวของทีมแพทย์พยาบาลและผู้ป่วย ที่บอกเล่าเรื่องของเพื่อนซี้ 5 คน ที่เล่าถึงการทำงาน มิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความรัก ในทุก ๆ ตอนจะมีสตอรี่ที่น่าติดตาม ครบทุกอารมณ์ ใครเป็นสายซีรีส์ยาวตรงไม่พลาดเรื่องนี้

Romantic Doctor, Teacher Kim

Romantic Doctor, Teacher Kim
Romantic Doctor, Teacher Kim

พูดถึงเรื่องราวของอาจารย์คิมที่อดีตเคยเป็นศัลยแพทย์ ที่ก้าวขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดของชีวิต แต่วันหนึ่งก็ได้ผันตัวไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็ก ๆ แล้วก็มีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งนี้ สำหรับซีรีส์ Romantic Doctor, Teacher Kim เรื่องราวมีความสนุก เข้มข้น และชวนลุ้นไปกับทุกตอน ที่สำคัญยังบอกเล่าเรื่องราวการทำงาน ให้ข้อคิดเตือนใจ และอื่น ๆ แบบครบอีกด้วย

House M.D.

House M.D.
House M.D.

เป็นเรื่องของหมอเฮ้าส์ ที่มีนิสัยไม่ค่อยเหมือนหมอ เพราะเป็นคนกวนประสาท ปากร้าย แต่เรียกได้ว่าเป็นคนอัจฉริยะมาก ๆ ชื่อเสียงของเขาโด่งดังและน้อยครั้งมากที่จะมีคนเสียชีวิตในมือ ในแต่ละตอนของซีรีส์จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับการสืบสวน แต่จะเป็นการสืบสวนอาการป่วยเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ตัวหนังสะท้อนคุณค่าของชีวิต ตัวซีรีส์ยาวนานถึง 8 ซีซั่น ตั้งแต่ปี 2004 จนถึงปี 2012 เลยค่ะ

Grey’s Anatomy

Grey's Anatomy
Grey’s Anatomy

ปิดท้ายกันด้วย Grey’s Anatomy เรื่องราวของแพทย์อินเทิร์นกลุ่มหนึ่ง ที่เข้ามาทำงานในโรงพยาบาลซีแอตเทิลเกรซ เพื่อเข้ามาสั่งสมประสบการณ์และเติบโตไปเป็นแพทย์ประจำบ้าน แต่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาย พวกเขาต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมาย แถมเคสผู้ป่วยบางเรื่อง (ในซีรีส์) ยังอ้างอิงมาจากอาการป่วยจริง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปมเรื่องความรักของหมอ และปมดราม่าเรื่องครอบครัว การสูญเสียเพื่อนรัก เข้ามากระชากอารมณ์และเติมเต็มอรรถรสอีกด้วย

จากซีรีส์ – หนังวงการแพทย์ที่เรานำมาแนะนำ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เห็นชัดนั่นคือการเข้ารับการรักษาที่รวดเร็วทันการ จึงจะสามารถช่วยยื้อชีวิตของคนป่วยไว้ได้ แต่ในความเป็นจริงต้องยอมรับเลยว่าในช่วงสถานการณ์แย่ ๆ แบบนี้ การเข้ารับการรักษาแบบรวดเร็วคงเป็นเรื่องที่ยากพอควร เพราะงั้นหากไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงกับความล่าช้า อย่าลืมเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ เพราะอย่างน้อย ๆ นี่ก็สามารถใช้เป็นหลักค้ำประกัน ออกค่าใช้จ่าย และชดเชยรายได้ให้กับคุณได้ด้วย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *