ศึก Dance of Dragons มหากาพย์สุดอลังบนหลังมังกร

ถ้าใครเคยดูมหาศึกชิงบัลลังก์หรือ The Game of Thrones คงจะคุ้นชื่อตระกูลที่มีมังกรเป็นสัตว์คู่ใจอย่างตระกูลทาร์แกเรียนเป็นอย่างดี ตอนนี้ HBO พาทุกคนย้อนกลับไปยังดินแดนเวสเทอรอสในวันที่มังกรยังร่ายรำอยู่บนท้องฟ้า ก่อนตกลงมาจนสูญสิ้น ในซีรีส์ House of the Dragon ใครที่ชื่นชอบตระกูลทาร์แกเรียนหรือมังกรอยู่แล้วต้องตั้งตารอ

เรื่องย่อ Hose of the Dragon

House of the Dragon สร้างมาจากตอนหนึ่งของหนังสือซีรีส์ชุด Fire & Blood ของ George R.R. Martin ที่กล่าวถึงสมัย 200 ปีก่อนจักรวาล Game of Thrones ช่วงเวลาที่ตระกูลทาร์แกเรียนยังคงปกครองเวสเทอรอสด้วยมังกรอยู่

ตัวละครหลักจาก House of the Dragon ภาพจาก HBO

เรื่องราวเริ่มต้นจากการชิบัลลังก์ระหว่างตระกูลทาร์แกเรียนด้วยกันเอง ระหว่างฝ่ายทายาทผู้สืบทอด “เรย์นีรา ทาร์แกเรียน ( Rhaenyra Targaryen)” ซึ่งขุนนางมองว่าไม่เหมาะสมเนื่องจากเป็นหญิง และทายาทจากราชินีโดยตรงอย่าง “เอกอน ทาร์แกเรียน” เมื่อสิ้นกษัตริย์วิเซอริส บัลลังก์ที่ควรเป็นของเรย์นีรา กลับตกเป็นของเอกอน ทำให้เกิดศึกชิงบัลลังก์ขึ้น ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดสงครามแล้วทั้ง 2 ฝ่ายมีมังกร การต่อสู่บนหลังมังกรจึงเริ่มขึ้น และนำไปสู่การหายไปของมังกรในแผ่นดินเวสเทอรอสจนถึงยุคแม่มงกร หรือเดเนริส ทาร์แกเรียนในจักรวาล Game of Thrones จะมาถึงนั่นเอง ส่วนมังกรหายไปได้อย่างไร แล้วใครชนะต้องไปลุ้นกันบนหน้าจอ

ตัวละครหลักและมังกรคู่ใจที่จะปรากฏในซีรีส์

เนื่องจากเป็นการต่อสู้ที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีมังกร ทำให้มังกรในเรื่องนี้จัดเต็มมาก ผู้จัดออกมาคอนเฟิร์มแล้ว 17 ตัว และอาจจะมีเพิ่มอีก วันนี้เราจะมาพูดถึงตัวละครหลักทั้ง 2 ฝ่าย และมังกรของพวกเขา ก่อนอื่นต้องแบ่งทั้ง 2 ฝ่ายให้ชัดเจน คือ ทีมสีเขียวและทีมสีดำ ได้แก่

ทีมสีเขียว

ทีมสีเขียวเป็นฝ่ายของราชินีอลิเซนต์ ผู้มาจากตระกูล High Tower ซึ่งเป็นตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่ง เป็นฝ่ายสนับสนุนให้เอกอน ทาร์แกเรียนครองบัลลังก์เหล็ก มีมังกรที่สำคัญ ได้แก่

Sunfyre ภาพโดย Robert O’Leary
Vhagar ภาพโดย Chase Stone
  • Sunfyre

Sunfyre หรือ Sunfyre the Golden เป็นชื่อมังกรของเอกอน ทาร์แกเรียน กษัตริย์แห่งเวสเทอรอสในช่วงที่เรย์นีรามาชิงบัลลังก์ Sunfyre เป็นมังกรสีเหลืองทอง พร้อมพ่นไฟสีเหลือบทองอีกด้วย

  • Vhagar

มังกรที่ใหญ่ที่สุดที่ยังมีชีวิตในขณะนั้นอย่าง Vhargar เป็นถึงหนึ่งในมังกรที่ใช้พิชิตเวสเทอรอส ตอนนี้ตกเป็นของ Aemon Targaryen น้องชายของเอกอน และ Vhagar เป็นมังกรตัวแรกในศึกมังกรร่ายระบำที่สังหารมังกรตัวอื่น

  • Tessarion

มังกรเพศเมียฉายา The Blue Queen ด้วยสีปีกที่ออกสีน้ำเงินเข้ม ทำให้ Tessarion กลายเป็นมังกรที่มีสีสวยงามและมีไฟเหลือบน้ำเงิน เป็นมังกรที่ขี่โดย Daeron Targaryen น้องชายอีกคนของเอกอน

ทีมสีดำ

ทีมสีดำก็คือตระกูลทาร์แกเรียนและวาเลริออน ซึ่งเป็น 2 ตระกูลเก่าแก่ที่ขี่มังกรได้ นำโดยเรย์เนรา ทาร์แกเรียนและเดมอน ทาร์แกเรียน มีมังกรที่สำคัญ เช่น

Caraxes ภาพจากอินสตาแกรม House of the Dragon
Syrax Caraxes ภาพจากอินสตาแกรม House of the Dragon
  • Caraxes

มังกร Caraxes ฉายา Red Wyrm เป็นมังกรสีแดงหม่น ขี่โดย Daemon Targaryen นักรบบนหลังมังกรผู้เก่งกาจ Caraxes ได้ชื่อว่าเป็นมังกรที่เกรี้ยวกราดที่สุดบนแผ่นดินเวสเทอรอสอีกด้วย

  • Syrax

มังกรสีเหลืองที่เป็นมังดรคู่ใจของเจ้าหญิงเรย์นีราตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เป็นมังกรขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับมังกรรบตัวอื่น แต่ก็ใหญ่กว่ามังกรทั่วไป และมีเจ้าของที่เก่งกาจอย่างเรย์นีรา ทำให้ Syrax เป็นหนึ่งในมังกรที่น่ากลัวของเวสเทอรอส

  • Meleys

มังกรสีแดงสว่างจนได้สมญานาม The Red Queen เป็นมังกรอายุมากและมีขนาดใหญ่รองจาก Vhagar ที่ยังมีชีวิตอยู่ ผู้ขี่คือเจ้าหญิงเรย์นีส วาเลริออน (Rhaenys Targaryen/Velaryon)

นอกจากมังกรที่กล่าวมาแล้ว แฟน ๆ ยังคาดหวังจะเห็นมังกรอื่น ๆ อีก เช่น Balerieon The Black Dread มังกรของเอกอนผู้พิชิต ว่าอาจจะจะมีย้อนเรื่องราวแล้วเห็นมังกรตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่แผ่นดินเวสเทอรอสเคยมีมา รวมไปถึงมังกรธรรมชาติหรือ Wild Dragon อย่าง Cannibal ที่ตัวใหญ่และดุร้ายมาก มังกรตัวไหนจะมาคว้าใจแฟนคลับบ้านมังกรต้องรอชมพร้อมกันในวันที่ 21 สิงหาคม 2565 นี้ ทาง HBO Max ถ้าอยากเห็นมังกรชัด ๆ ขนาดใหญ่สะใจขอแนะนำทีวี LG OLED ที่ให้ภาพสวยคมชัดและระบบเสียงรอบทิศ ฟินทุกตอน เต็มอิ่มทุกตอนแน่นอน

ทีวี LG OLED

>> คลิกดูสินค้า LG ที่นี่ <<

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *