รู้จักลูกสาวทั้ง 7 ของคิง Triton ก่อนดู The Little Mermaid

กระแส The Little Mermaid กำลังมาแรง ไมว่าจะเป็นเสียงอันทรงพลังของสาว Halle Bailey หรือความงามของอสูรทะเลอย่างวาเนสซ่าก็ทำให้คนอยากจับจองไปดูภาพยนตร์ Live Action เรื่อง The Little Mermaid กันทั้งนั้น เท่านั้นยังไม่พอ เพราะในเวอร์ชันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงพี่สาวทั้ง 7 ของเจ้าหญิงเงือกน้อยให้มีชื่อแตกต่างกันออกไป และมีคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันออกไปด้วย เป็นอีกสเน่ห์ที่ทำให้หลายคนอยากติดตาม Live Action เวอร์ชันนี้เลยก็ว่าได้

เงือกสาวทั้ง 7 คาบสมุทรใน Live Action

พูดถึงเจ้าหญิงเงือกน้อย แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึงแอเรียล เจ้าหญิงองค์ท้องสุดที่เป็นนางเอกของเรื่อง แต่ถ้าใครตามดูการ์ตูนจะเห็นว่าแอเรียลมีพี่สาวอีก 6 คน ที่ในการ์ตูนใช้ชื่อว่า 1.) Aquata 2.) Andrina 3.) Arista 4.) Atina 5.) Adella และ 6.) Allana แต่ในเวอร์ชัน Live Action พี่สาวของแอเรียลจะมีชื่อที่ต่างออกไป และมีบุคลิกภาพที่ต่างกันออกไปด้วย เงือกสาวทั้ง 7 ใน The Little Mermaid ดังนี้

เจ้าหญิงทั้ง 7 และเขตการปกครอง

Karina

คาริน่าเป็นผู้ปกครอง Saithe Sea หรือที่รู้จักกันในนามทะเลดำ คาริน่าเป็นเจ้าหญิงที่มีความเด็ดขาดมาก และสนิทสนมกับสัตว์น้ำประจำถิ่น เธอมักจะซ่อนเร้นกายหนีจากพวกมนุษย์ และก็ไม่ค่อยมีมนุษย์เข้าใกล้ทะเลที่เธอปกครองอยู่เท่าไรนัก

Tamika

ทามิกาเป็นเงือกที่ปกครอง Fracus Sea เป็นเงือกที่มีพรสรรค์ในด้านการต่อสู้ และชำนาญยุทธศาสตร์การรบทุกรูปแบบ จึงเป็นอีกหนึ่งน่านน้ำที่ไม่มีใครกล้าต่อกร เจ้าหญิงทามิกามีครีบเหล็กแวววาวที่ช่วยให้บ้านเมืองร่มเย็น เก่งเรื่องกระแสน้ำ กระแสลม และกลยุทธ์อย่างหาตัวจับได้ยาก

Mala

มาลาเป็นผู้ปกครอง Chaine Sea ซึ่งจะปกครองเหล่าเงือกผ่านทางหอคอย เธอจะสอดส่องทุกพื้นที่ของอาณาจักรและไม่เกรงกลัวสิ่งใด หากมีเรือจมลงสู่ก้นทะเล มาลาจะเป็นเงือกที่รู้เร็วที่สุด เพราะเธอจับตามองอยู่มุกอณูนั่นเอง เธอเป็นคนเฮฮา เข้าถึงง่าย และกล้าหาญอย่างหาตัวจับได้ยาก

Indira

อินดิราเป็นผู้ปกครอง Brinedive Sea ซึ่งเป็นทะเลที่ตื้นและร้อน เธอได้รับสมญานามว่าเจ้าหญิงของมวลชน เพราะเธอมีสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับชาวเงือกและมนุษย์ที่อาศัยชายฝั่งทะเลที่เธอปกครอง เธอยังสนิทกับรัฐมนตรีของมนุษย์อีกด้วย และที่สำคัญเธอมีพรสวรรค์ด้านการพูด การเจรจา และการโต้วาทีเป็นอย่างมาก เป็นหนึ่งในเจ้าหญิงที่ใจดีมากองค์หนึ่ง

Perla

เพอร์ล่าเป็นเงือกที่ปกครอง Piton Sea เธอเป็นเงือกช่างพูด ช่างเจรจา เธอสามารถเกลี้ยกล่อมสัตว์นักฆ่าให้หยุดล่าสัตว์ในเขตน่านน้ำของเธอได้ และจุดเด่นของเมืองที่เพอร์ล่าปกครองคือเธอจะใช้การโหวตเพื่อกำหนดทิศทางของการปกครอง ถือเป็นต้นแบบเมืองประชาธิปไตยของชาวเงือก

Caspia

เงือกสาวเจ้าสเน่ห์ แคสเปียเป็นผู้ปกครอง Apneic Sea เธอเป็นเงือกที่สันโดษ พูดน้อย และมักจะปรากฏตัวเมื่อมีงานสำคัญเท่านั้น เธอมักจะคำนึงถึงประชาชนก่อนเสมอ เป็นคนที่ผลักดันให้มีกฎหมายคุ้มครองปะการังในอาณาเขต และสร้างแม่น้ำตัดผ่านทะเลเชน เธอจึงเป็นที่รักของเหล่าเงือกน้อยใหญ่

Ariel

แอเรียลเป็นน้องเล็กของพี่น้องทั้งหมด ปกครองอยู่บริเวณ Carinae Sea เป็นคนที่มีความอ่อนไหวและอ่อนโยนมากที่สุดในบรรดาธิดาทั้ง 7 รักในเสียงเพลง การขับร้อง และมีความฝันอยากจะอยู่กับผู้คนบนดิน เธอจึงใช้เวลาศึกษาและเก็บของสะสมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโลกมนุษย์เอาไว้มากมาย

และนี่คือ 7 พี่น้องรวมถึงแอเรียลด้วยของ King Triton แต่ละคนมีอุปนิสัยต่างกัน และมีพื้นที่ในการปกปักทะเลต่างกัน ทำให้แต่ละตัวละครมีความน่าสนใจที่ไม่เหมือนกัน ดึงดูดให้คนอยากไปค้นหาใน Live Action

การดู The Little Mermaid ฟิน ๆ ที่บ้าน

ตอนนี้ภาพยนตร์กำลังฉายในโรงภาพยนตร์ สำหรับแฟนคลับของ Little Mermaid แนะนำให้ไปดูสักครั้ง เพื่อเก็บประสบการณ์ในโรงหนัง แต่บางคนไม่มีเวลา หรือดูแล้วอยากดูอีกที่บ้าน ไม่ยากเลยเพียงมี Disney+ Hotstar ก็เตรียมรอดู The Little Mermaid ในอีกไม่นานเกินรอ แนะนำให้มีทีวี OLED ของ LG ไว้ติดบ้าน จะได้ชมภาพยนตร์ได้อย่างจุใจ และไม่เสียอรรถรส

แฟนคลับเจ้าหญิงเงือกน้อยห้ามพลาดบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ คะแนนนักวิจารณ์ออกมาในรอบสื่อไม่แย่มากด้วย หลายคนที่อยากไปเสพเนื้อเรื่องและความสวยงามของฉากใต้ท้องทะเล บอกเลยว่านี่คือโอกาส

>> ดูโปรโมชั่น LG ได้ที่นี่ <<

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *